Lá thường xuân – Thần dược trị ho

  Cây thường xuân được biết đến với biểu tượng của sự may mắn. Không chỉ có vậy, nó còn có giá trị cao trong y học, đặc biệt nó còn được biết đến là thần dược trị ho rất hiệu quả. Cùng tìm hiểu xem loài thảo dược này gồm những thành phần gì mà được nhiều người tin tưởng sử dụng như vậy?

Cây Thường Xuân có tên khoa học là Hedera helix. Ngoài ra nó còn có một số tên gọi khác như: cây Vạn niên, cây cảnh Dây Nguyệt Quế, Dây Lá Nho, Dây lvy, cây Trường Xuân …Cây Thường xuân được trồng tại rất nhiều nơi trên thế giới, nhiều nhất là tại châu Âu.

     Lá thường xuân dùng trị ho đã được sử dụng từ rất lâu, ngày nay lá thường được bào chế thành dạng siro cao lá, vừa dễ dùng mà lại tăng hiệu quả sử dụng bởi dịch chiết cao lá đậm đặc hơn nhiều so với việc sử dụng trực tiếp từ lá. Trong lá thường xuân chứa một số thành phần đặc biệt hiệu quả trong điều trị ho và phải kể đến:

Chất saponin trong cao lá Thường xuân (gồm alpha hederin và hederacoside C) có tác dụng chống co thắt và tan đờm theo cơ chế qua trung gian niêm mạc dạ dày.

– Trong lá Thường xuân cũng chứa hoạt chất glycoside, giúp làm giãn cơ trơn phế quản, mát niêm mạc họng, long đờm, giảm đau, thông mũi và làm dịu cơn ho nhanh chóng.

– Cao lá thường xuân còn có tác dụng chống nấm (như chống Candida albicans), kháng sinh (kháng Staphyloc- cocus aureus), chống giun sán (ví dụ chống cestodenes, nematodenes, trematodenes), chống động vật nguyên sinh (ví dụ chống trùng Amip và Trichomonas)…


Hiểu được tác dụng tuyệt vời của lá thường xuân trong điều trị ho, Cao lá thường xuân mật ong tỏi đen ra đời với sự kết hợp đặc biệt của cao lá thường xuân với mật ong, tỏi đen và rất nhiều thành phần khác nữa tạo nên một công thức đặc biệt:

-Tỏi đen: tăng đề kháng, kích thích miễn dịch

-Mật ong được xem như thực phẩm vàng chứa nhiều vitamin và khoáng chất với nhiều công dụng như sát khuẩn, chống viêm trong điều trị ho, tăng cường miễn dịch cho cơ thể

-Đông trùng, chanh đào, quất, gừng…tăng hiệu quả điều trị ho, giúp làm long đờm, ấm cổ họng, giảm đau họng, tăng cường miễn dịch cho cơ thể.

Tất cả tạo nên sản phẩm với công dụng tuyệt vời, vừa an toàn mà rất hiệu quả:

-Hỗ trợ giảm ho, bổ phế. Hỗ trợ giảm các triệu chứng do viêm họng, viêm phế quản
-Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe đường hô hấp

Sản phẩm chiết xuất dạng siro rất dễ uống, dùng thích hợp cho cả trẻ em và người lớn. Sản phẩm là món quà tuyệt vời bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Bạn nên để sẵn trong tủ một chai siro Cao lá thường xuân để mỗi khi thay đổi thời tiết bạn có thể lấy ra cho trẻ uống phòng bệnh , tránh trường hợp trẻ ho nặng phải dùng thuốc Tây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Thông tin chi tiết sản phẩm bạn có xem tại đây